Chắc hẳn những người yêu thích du lịch không thể không biết đến Cầu Hôn Phú Quốc - cái tên đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng du lịch gần đây. Đây cũng chính là địa điểm được lựa chọn để xuất hiện trong MV siêu lãng mạn “Em đồng ý - I do” của Đức Phúc và 911.

Cầu Hôn Phú Quốc ở đâu

Cầu Hôn, còn được biết đến với tên gọi Kiss Bridge, nằm ngay tại trái tim của thị trấn hoàng hôn Sunset Town, một phần của hệ sinh thái Sun Group tại Phú Quốc. 

cầu hôn phú quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Cầu Hôn Phú Quốc là một công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Đây là một trong những biểu tượng mới của Du lịch Việt Nam do kiến trúc sư Marco Casamonti thiết kế. Cây cầu được thiết kế theo cảm hứng từ chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ hòa quyện với văn hóa Việt Nam và bức tranh The Creation Of Adam (Chúa tạo ra Adam) của danh họa Michelangelo.

Cách di chuyển tới cầu Hôn 

Đi bằng xe máy

Thị trấn Hoàng Hôn cách chợ đêm Phú Quốc (trung tâm phường Dương Đông) 24 km. Đường di chuyển đến Cầu Hôn Phú Quốc là một con đường liền mạch, bạn có thể dễ dàng thuê xe máy và di chuyển đến đây.

Địa điểm gửi xe: bạn chạy hết đường vào Thị trấn Hoàng Hôn, qua đài phun nước bên cạnh Tháp Đồng Hồ bạn sẽ thấy một lối vào gửi xe máy và lối vào gửi xe ô tô. 

Di chuyển bằng xe bus miễn phí của Sun World Phú Quốc

Nếu bạn không có phương tiện di chuyển tự túc thì bạn có thể di chuyển bằng xe bus miễn phí của Sun World Phú Quốc nhé. Tuy nhiên, những điểm đón trong lịch trình chỉ nằm dọc đường Trần Hưng Đạo, phường Dương Đông và resort Novotel trên đường Đường Bào - An Thới. 

Tuyến xe bus đón khách đầu tiên sẽ bắt đầu vào lúc 8h30, sau đó lần lượt là 12h30, 14h30, 16h00 và 17h30 tại khách sạn Seashells. Tuyến xe bus trả khách đầu tiên sẽ khởi hành lúc 10h30, sau đó lần lượt là 13h00, 14h30, 16h00 và cuối cùng là 19h45.

cầu hôn phú quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Kiến trúc độc đáo

Cầu Hôn Phú Quốc có tổng chiều dài ấn tượng lên tới 810m, được xây dựng từ thép với tổng khối lượng đến 5000 tấn. Để hình dung về khối lượng thép khổng lồ này, bạn có thể tưởng tượng nó bằng một nửa số lượng thép được sử dụng để xây dựng tháp Eiffel tại Paris đó nha. 

cầu hôn phú quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Điểm đặc biệt của Cầu Hôn Phú Quốc chính là những đường cong mềm mại. Khác với những cây cầu khác, khi nhìn vào, thay vì cảm nhận sự cứng cáp, gai góc, Cầu Hôn Phú Quốc lại mang đến cho bạn sự tinh tế từ những đường cong mềm mại đầy dịu dàng.

cầu hôn phú quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Hơn nữa, đây là cây cầu duy nhất tại Việt Nam không nối liền hai đầu cầu với nhau, mà thay vào đó, ngay giữa cầu lại có một khoảng trống rộng 50cm. Mặt trời sẽ “đụng” vào khoảng trống giữa hai nhánh cầu đó trước khi hoàn toàn lặn xuống biển. Điều này tạo nên một khung cảnh lãng mạn, ngọt ngào giữa bầu trời và biển khơi. Bạn có thể “săn” khoảnh khắc này vào 7 ngày cuối năm với sự kiện chào đón năm mới, khoảng thời gian từ Giáng sinh đến hết ngày 1/1 nhé.

 

Thông số kỹ thuật:

  • Tên dự án: Cầu hôn Phú Quốc – Kiss Bridge

  • Tổng diện tích mặt sàn cầu hôn Phú Quốc: 15.000m²

  • Sức chứa: 24.000 người

  • Chiều dài: 810m

  • Đường dẫn ra cầu hôn có diện tích 9.500m²

Giá vé cầu Hôn Phú Quốc

Vé tham quan Cầu Hôn trước 16h00

  • Người lớn: 100.000 VND / người

  • Trẻ em (dưới 1m): Miễn phí

Vé tham quan Cầu Hôn sau 16h00

  • Người lớn: 200.000 VND / người

  • Trẻ em (dưới 1m): Miễn phí

 

Như một điểm đến du lịch của tương lai, cầu Hôn Phú Quốc sẽ mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm thú vị cùng những góc “check-in” đăng ảnh cả tháng không hết đó nha. Hãy lên đồ và đặt tour Phú Quốc cùng Vietluxtour nhé bạn ơi!