Thịt bò Hida Gyu

Du lịch Nhật Bản - Ẩm thực Gifu món thịt bò Hida Gyu

Hình 1 (Nguồn: Visit Gifu)

Thịt bò Hida là loại thịt bò đen được chăn nuôi chủ yếu ở vùng Hida thuộc tỉnh Gifu.Thịt bò Hida là thương hiệu thịt bò hàng đầu ở Nhật Bản với đặc trưng là mùi thơm, sự tan chảy của thịt bò khi được đảo qua lửa và vị béo ngậy thơm ngon của món thịt

Hoba Miso

Du lịch Gifu khám phá ẩm thực độc đáo Boba Miso

Hình 2 (Nguồn: From Japan)

Hoba Miso là món ăn có gia vị cơ bản là Soba và hành, và các loại rau rừng như nấm Shitake, tất cả nguyên liệu sẽ được đặt trên lá Hoba và được nướng lên. Hương vị đậm đà của Miso lan tỏa trong miệng, tình cờ kết hợp với cơm và tạo ra một món ăn cực phẩm. Hương vị của Hoba Miso quả là một sự kết hợp tuyệt vời.

Keichan

Keichan

Hình 3 (Nguồn: Visit Gifu)

Thịt gà Keichan là một món ăn đặc sản ở vùng Minamihida trung tâm của thành phố Gero và vùng Okumino. Thịt gà Keichan với thịt gà được ướp trong nước tương Shoyu hoặc Miso rồi được nướng và ăn kèm với bắp cải và các loại rau khác.

Takayama Ramen

Takayama Ramen

Hình 4 (Nguồn: Centrip Japan)

Tinh hoa của món ăn này là sự “hội tụ” của sợi mì Trung Hoa xoắn, xá xíu với các nguyên liệu đơn giản và “rất Nhật” như hành lá, măng khô Menma trong một tô nước lèo vị Shoyu. Hương thơm của món ăn nhẹ nhàng, người sành hay kén ăn đều dùng được.

Cá Ayu

Món cá Cá Ayu - du lịch Gifu

  1. 5 (Nguồn: Japan Food Culture)

Loài cá Ayu chỉ sinh sống ở những khúc sông sạch chính là đặc sản của Gifu – thiên đường của những dòng nước xanh. Phương thức cổ điển dùng chim cốc để bắt cá Ayu tạo nên một khung cảnh tuyệt vời mà chỉ có thể bắt gặp vào mùa hè. Cá Ayu trên sông Nagara đã được vinh danh là Di sản Nông nghiệp Thế giới.

 

Xem thêm Video giới thiệu về “Ẩm thực Gifu” tại đây

Lữ hành Vietluxtour – Vietluxtour

(Nguồn: Tổng hợp)