Hà Giang mỗi mùa sẽ có những loại hoa khác nhau. Nếu mùa xuân đầu năm là mùa của hoa mơ, mận, gạo, ban trắng,... thì đến cuối năm lại đến dịp cho hoa tam giác mạch khoe sắc tím hồng phủ cả sườn đồi. Bên cạnh tam giác mạch, còn có một loại hoa cũng nở rộ mà ít ai biết, đó chính là hoa cúc cam. Nếu sắp tới bạn có chuyến du lịch Hà Giang, mời bạn cùng Lữ Hành Vietluxtour cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé!

Xao xuyến một mùa hoa cúc cam

Giống như tên gọi, đây là một loài hoa có sắc cam rực rỡ đậm, nhạt khác nhau. Hoa cúc cam là loài hoa vô cùng bình dị, mộc mạc như những người dân tộc miền núi sinh sống tại đây. Giữa thời tiết lạnh giá của mùa đông, sắc cam của loài hoa này như một nét chấm phá độc đáo cho bức tranh thiên nhiên Hà Giang thêm phần cuốn hút, làm bừng sáng và như những đốm lửa nhỏ sưởi ấm những tâm hồn của du khách nơi phương xa.

Xao xuyến một mùa hoa cúc cam

Khác với hoa tam giác mạch được trồng trên những sườn đồi, hoa cúc cam lại là một loài hoa dại mọc trên những phiến đá tai mèo khô cằn. Với sức sống mãnh liệt của mình, hoa cúc cam nở khắp các nẻo đường mà không cần bất kì ai chăm sóc dù khí hậu Hà Giang vô cùng khắc nghiệt, nhất là vào mùa đông. Thêm một điểm đặc biệt là cho dù bị hái đi thì hoa cúc cam vẫn giữ được màu sắc và không bị dập nát.

Loài hoa này như biểu tượng cho con người nơi đây luôn sống vươn lên điều kiện tự nhiên. Với những ai đã từng đi tour Hà Giang, chắc hẳn sẽ không thể không thương nhớ và xao xuyến bởi sắc màu cam rực rỡ của mùa hoa cúc cam. Cũng như không khỏi bất ngờ và khâm phục trước sức sống kì diệu của loài hoa này.

Ngắm hoa cúc cam ở đâu, khi nào?

Thời gian để chiêm ngưỡng mùa hoa cúc cam dễ dàng nhất là vào chớm đông, từ tháng 10 đến tháng 11. Vì là loài hoa dại nên du khách đến Hà Giang du lịch sẽ thấy hoa cúc cam mọc rải rác khắp mọi nẻo đường. Có khi là mọc như một bụi hoa nhỏ chênh vênh bên vách núi nhìn xuống dòng sông Nho Quế xanh biếc. Có khi mọc trước sân nhà của ai đó, có lúc là trên tay của những cô bé người dân tộc H’mông.

Ngắm hoa cúc cam ở đâu, khi nào

Bạn cũng có thể đến Phó Bảng, hay ghé thị trấn Đồng Văn, trên cung đường về Mèo Vạc để ngắm nhìn thoả thích mùa hoa cam cúc này. Một gợi ý nhỏ là đường đèo ở Hà Giang khá quanh co, hẹp và hiểm trở nên thay vì đi ô tô bạn nên lựa chọn đi xe máy để trải nghiệm trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên, cũng như  thuận tiện trong việc di chuyển. Việc đi xe máy tạo cảm giác thích thú, tự do khám phá những cảnh đẹp và dễ dàng dừng chân chụp ảnh.

Nếu bạn có dự định đi du lịch Hà Giang để ngắm mùa hoa cam cúc thì hãy lên kế hoạch đi ngay vì đợt hoa mọc chỉ kéo dài hơn 1 tháng! Một năm loài hoa cam cúc này chỉ nở một lần nên đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Tham khảo chương trình tour Hà Giang của Lữ hành Vietluxtour:

*Khởi hành từ TPHCM:

Hà Giang - Quản Bạ - Đồng Văn - Mèo Vạc - Cao Bằng - Thác Bản Giốc - Hồ Ba Bể 5N4Đ

Khởi hành: 28/10; 11, 18/11/2022 – Trọn gói từ: 7.490.000 đồng/khách

Link chương trình: https://bit.ly/3SVBDlU

*Khởi hành từ Hà Nội:

Hà Giang - Mèo Vạc - Đồng Văn - Tuyên Quang 3N2Đ

Khởi hành: 14, 21, 28/10; 04, 11, 18, 25/11; 09, 16, 23, 31/12 – Trọn gói từ: 3.150.000đ/khách

Link chương trình: https://bit.ly/3MckuSW

Hà Giang - Cao Bằng - Thác Bản Giốc - Hồ Ba Bể 3N2Đ

Khởi hành: 07, 14, 21, 28/10; 04, 11, 18, 25/11; 09, 16, 23, 31/12 – Trọn gói từ: 5.590.000đ/khách

Link chương trình: https://bit.ly/3yknUx6

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN LỮ HÀNH VIETLUXTOUR
129 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Tel: (028) 39 14 14 14 - Fax: (028) 39 14 13 63
Website: www.vietluxtour.com