Để hiểu rõ về di sản văn hóa và lịch sử của một quốc gia, việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là tham quan bảo tàng. Đối với Hàn Quốc - một quốc gia với hơn 5.000 năm lịch sử, Bảo tàng Dân gian Quốc gia là nơi tốt nhất để khám phá và hiểu rõ về niềm tự hào và văn hóa truyền thống của nước này. Hãy cùng Vietluxtour tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở đâu

Bảo tàng National Folk Museum nằm ngay trong khuôn viên của Cung điện Gyeongbokgung ở Jongno-gu, Seoul. Được thành lập vào năm 1945, bảo tàng này giữ vai trò quan trọng trong việc lưu giữ và minh họa lịch sử cuộc sống truyền thống của người dân Hàn Quốc.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Nơi đây sở hữu hơn 4.000 hiện vật lịch sử, tái hiện lại hầu hết các đặc điểm văn hóa và niềm tin trong cuộc sống hàng ngày từ quá khứ đến hiện tại của người dân Hàn Quốc. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc không chỉ là một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, mà còn là một biểu tượng của niềm tự hào và sự tiến bộ của “Xứ sở Kimchi”.

Các khu vực chính của bảo tàng

Bảo tàng này bao gồm 3 khu vực trưng bày chính. Mỗi khu vực đều tập trung vào các khía cạnh khác nhau của lịch sử, từ lịch sử của người Triều Tiên, đến lối sống của người Hàn Quốc và những truyền thống văn hóa được giữ gìn và ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.

Khu trưng bày số 1 - Lịch sử của người Triều Tiên

Cuộc sống hàng ngày của người Hàn Quốc qua các thời kỳ lịch sử, từ thời đồ đá cũ, thời đồ đồng, thời Tam Quốc, thời Silla, triều đại Joseon và cuối cùng là sự ảnh hưởng của văn hóa phương Tây đến ngày nay, tất cả đều được tái hiện một cách trung thực trong khu trưng bày này.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Khu trưng bày số 2 - Lối sống của người Hàn

Tại khu trưng bày này, sự chú trọng đặc biệt được đặt vào hai giai đoạn lịch sử: triều đại Joseon (518 – 1392) và thời kỳ năm 1910 khi Hàn Quốc trở thành thuộc địa của Nhật Bản. Ngoài các tư liệu lịch sử về hai giai đoạn trên, khu trưng bày số 2 còn giúp bạn mở rộng tầm nhìn với nhiều hiện vật, tác phẩm nghệ thuật liên quan đến các làng nghề truyền thống, nghệ thuật dân gian, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo và phong cách ẩm thực được trưng bày tại đây.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Khu trưng bày số 3 - Sự kiện truyền thống của người Hàn

Tại đây, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về “Các sự kiện truyền thống trong đời sống của người Hàn”. Đây như một bức tranh sinh động và chân thực về các hoạt động của Hàn Quốc qua các mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của một người, từ khi sinh ra, lễ thôi nôi, lễ trưởng thành, lễ cưới,… Ngoài ra, còn có một khu trưng bày ngoài trời dành cho du khách được trực tiếp cảm nhận cuộc sống và các hiện vật của người dân Hàn Quốc qua các thời kỳ lịch sử. Với mục đích giới thiệu văn hóa truyền thống dân gian của Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế, khu vực này cũng có thể được sử dụng để tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

(Nguồn ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi tham quan bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Thời gian mở cửa bảo tàng

  • Mùa xuân - hè (Tháng 3-5 & Tháng 9-10): Mở cửa từ 09:00 đến 18:00.

  • Mùa hè cao điểm (Tháng 6-8): Mở cửa từ 09:00 đến 18:30.

  • Mùa đông (Tháng 11-2): Mở cửa từ 09:00 đến 17:00.

  • Cuối tuần & ngày lễ: Mở cửa từ 09:00 đến 19:00.

  • Đóng cửa: Bảo tàng nghỉ vào thứ ba hàng tuần và ngày Tết Dương Lịch (01/01).

Thời lượng tham quan

  • Khách tham quan có thể dành từ 1 đến 1 giờ 30 phút để khám phá bảo tàng.

Giá vé

  • Vé vào cửa là 3,000 won (tương đương 60,000 VND) cho khu vực Gyeongbokgung.

Dịch vụ Hướng dẫn viên

  • Dịch vụ hướng dẫn viên ghép đoàn có giá 1,000 won (tương đương 20,000 VND).

 

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là một điểm đến tuyệt vời để tìm hiểu lịch sử và văn hóa truyền thống của đất nước xinh đẹp này. Nếu bạn đang có dự định đi tour du lịch Hàn Quốc thì hãy liên hệ tới tổng đài 1900 0055 của Vietluxtour để được tư vấn chi tiết nhé!