Cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm thành phố

Thông thường khi đi máy bay từ Việt Nam bạn sẽ đáp xuống sân bay Quốc tế Đào Viên (Taoyuan). Từ đây bạn có nhiều lựa chọn để di chuyển về trung tâm thành phố Đài Bắc (Taipei) như:

Đi tàu MRT

Đây là phương tiện di chuyển bằng tàu điện phổ biến và tiện lợi tại Đài Loan. Bạn có thể chọn hai loại tàu:

 • Tàu Commuter: Tàu màu xanh chạy từ ga Taipei đến ga Huanbei và đi qua sân bay Taoyuan terminal 1 + terminal 2. Tàu này sẽ dừng ở nhiều ga nên thời gian di chuyển khá lâu, khoảng 1 giờ 10 phút. Vé tàu là 160 TWD ~ 123.000 VNĐ.

 • Tàu Express: Tàu màu hồng tím chạy trực tiếp từ sân bay Taoyuan terminal 1 + terminal 2 đến ga Taipei, chỉ mất khoảng 35 phút. Vé tàu là 9$ USD ~ 223.000 VND.

Phương Tiện Công Cộng Ở Đài Loan

Tàu MRT đi từ sân bay Đào Viên về trung tâm (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn có thể đi đến ga A12/Terminal 1 hoặc A13/Terminal 2 để bắt tàu MRT về trung tâm Taipei nhé.

Đi xe bus

Đây là phương tiện di chuyển rẻ tiền và dễ dàng tại sân bay Đào Viên. Bạn có thể mua vé ở bàn Arrival Passenger Reception ở sân bay và chọn một trong hai tuyến bus sau:

 • Bus Kuokuang #1819: Bus này chạy đến ga Taipei Main station, từ đó bạn có thể đi taxi về khách sạn. Vé bus là 125 TWD ~ 96.000 VND, thời gian di chuyển khoảng 40 phút, chuyến cuối cùng là nửa đêm.

 • Bus shuttle bus #705: Bus này chạy đến ga HSR Taoyuan, từ đó bạn có thể đi tàu HSR về ga Taipei. Tổng thời gian di chuyển khoảng 50 phút.

Phương Tiện Công Cộng Ở Đài Loan

Xe bus ở sân bay Taoyuan (Nguồn ảnh: Internet)

Các chuyến bus từ sân bay Taoyuan về trung tâm Taipei cách nhau khoảng 15-30 phút. Bạn nên xem thêm các thông tin chi tiết về các tuyến bus và đường đi ở sân bay nhé. 

Đi xe Taxi

Đây là cách di chuyển nhanh chóng và thoải mái nhất từ sân bay Taoyuan về Taipei, tuy nhiên giá sẽ cao hơn. Bạn phải trả khoảng từ 1.000 TWD/33 USD ~ 820.000 VNĐ đến 1.300 TWD/43 USD ~ 1.068.000 VND cho một chuyến taxi. Nếu bạn đi đông thì có thể chia tiền, nhưng nếu đi ít người thì nên cân nhắc kỹ nhé.

Phương Tiện Công Cộng Ở Đài Loan

Xe taxi ở Đài Loan (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn có thể đi taxi vàng truyền thống hoặc dùng ứng dụng Uber để đặt xe. Giá mở cửa của Uber là 30 TWD ~ khoảng 22.000VND, giá tối thiểu cho mỗi chuyến Uber là 50 TWD ~ khoảng 36.000VND, mỗi km có giá là 11.5 TWD ~ tương đương 8.350đ/km.

Các phương tiện công cộng ở Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia có hạ tầng giao thông hiện đại và thuận tiện. Theo kinh nghiệm du lịch của nhiều người, nếu bạn phải di chuyển nhiều điểm tham quan thì bạn hãy mua thẻ Easy Card để vừa tiết kiệm vừa dễ dàng thanh toán khi sử dụng các phương tiện ở đây nhé.

Xe bus

Xe bus ở Đài Loan rất an toàn và văn minh, không có hiện tượng đông đúc, chen chúc hay lái xe bất cẩn. Bạn có thể tra cứu lịch trình xe bus trên các bảng thông tin tại các trạm xe bus hoặc tải app “Bus Tracker Taiwan” để biết thời gian chính xác của xe bus đến trạm nhé. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ easy card khi đi xe bus, giá vé một lượt chỉ từ 10 TWD (8.000đ).

Phương Tiện Công Cộng Ở Đài Loan

Đây là phương tiện cộng ở Đài Loan được nhiều người dân ưa thích (Nguồn ảnh: Internet)

Lưu ý: Thời gian hoạt động của xe bus ở Đài Loan khác nhau tùy theo khu vực. 

 • Ở Đài Bắc xe bus chạy từ 5h sáng đến 12h đêm

 • Ở Đài Trung là từ 5h sáng đến 9h tối

 • Ở Đài Nam là từ 5h sáng đến 10h30 đêm. 

Tàu điện MRT

Nếu bạn di chuyển giữa 2 thành phố Đài Bắc và Cao Hùng thì đi tàu điện MRT là tốt nhất nhé. Từ các trung tâm thương mại đến các điểm du lịch nổi tiếng, đây là phương tiện công cộng ở Đài Loan tiện lợi nhất đó nha.

Phương Tiện Công Cộng Ở Đài Loan

Không gian rộng rãi của tàu điện MRT Đài Loan (Nguồn ảnh: Internet)

MRT hoạt động từ 06:00 đến 24:00, gồm 5 tuyến được phân biệt bằng 5 màu khác nhau:

 • Đỏ (Tamsui-Xinyi Line), xanh lá (Songshan – Xindian Line)

 • Xanh dương (Bannan Line)

 • Vàng (Zhonghe-Xinlu Line)

 • Nâu (Wenhu Line)

Mỗi tuyến có tên và đích đến rõ ràng. Giá vé từ 20TWD đến 65 TWD (15.000đ đến 50.000đ). Bạn có thể mua vé lẻ hoặc dùng thẻ Easy Card để thanh toán nhé.

Xe đạp

Nếu bạn muốn khám phá theo cách thú vị hơn thì hãy thử xe đạp công cộng nhé. Bạn có thể thấy nhiều xe đạp màu vàng được khóa bằng chốt điện tử ở gần các trạm xe bus, MRT hoặc các cửa hàng tiện lợi. Chỉ cần đăng ký bằng Easy Card tại các máy tự động (ở gần các điểm lấy và trả xe đạp) là có thể sử dụng nha. Máy tự động có hướng dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Việt nên bạn không cần lo lắng nhé.

Phương Tiện Công Cộng Ở Đài Loan

Xe đạp công cộng ở Đài Loan (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn sẽ được miễn phí 30 phút đạp xe đầu tiên, sau đó bạn sẽ phải trả 10 TWD cho mỗi 30 phút. Khi đi xe đạp, bạn chỉ cần quẹt thẻ Easy Card ở màn hình cảm ứng là đi được tiếp nhé.

 

Thật dễ dàng phải không nào, với hệ thống phương tiện công cộng ở Đài Loan cực kì phát triển và tiện lợi như này sẽ khiến trải nghiệm du lịch của bạn thú vị hơn đó nha. Nếu bạn đang quan tâm đến tour du lịch Đài Loan thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Lữ hành Vietluxtour qua tổng đài 1900 0055 để được tư vấn chi tiết nhé!