Phú Quốc luôn được nhiều du khách cả trong nước lẫn quốc tế quan tâm và lựa chọn là điểm đến tiếp theo cho kỳ nghỉ của mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều thắc mắc rằng có nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa hè hay không, liệu có nóng quá hay mưa nhiều không. Hãy để Vietluxtour giải đáp chi tiết ở bài viết ngắn phía dưới nhé.

Thời tiết Phú Quốc vào mùa hè

Đảo Phú Quốc có khí hậu dễ chịu quanh năm, với hai mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa kéo dài từ cuối tháng 5 đến tháng 10, trong khi mùa khô bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài đến tháng 4 năm sau. Và mùa hè tại Phú Quốc chính là mùa mưa.

Có Nên Đi Du Lịch Phú Quốc Vào Mùa Hè

Hòn thơm Phú Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Trong mùa mưa, nhiệt độ trung bình tại Phú Quốc dao động từ 25°C đến 35°C. Trong giai đoạn này, Phú Quốc thường xuyên gặp mưa, có khi chỉ mưa một cơn rồi tạnh, nhưng cũng có khi mưa kéo dài vài ngày. Tháng 9 và 10 là thời gian mưa nhiều nhất, có khi mưa to và kéo dài suốt ngày.

Có Nên Đi Du Lịch Phú Quốc Vào Mùa Hè

Có nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa hè (Nguồn ảnh: Internet)

Ưu điểm khi đi du lịch Phú Quốc mùa mưa:

  • Một lợi thế khi du lịch vào mùa này là lượng khách du lịch khá ít. Đây là thời điểm lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên bình và riêng tư.

  • Do lượng khách du lịch vào mùa mưa  thường ít nên giá cả các dịch vụ du lịch tại Phú Quốc giảm đáng kể so với mùa cao điểm. 

Dù không phải là mùa đẹp nhất để đi Phú Quốc, tuy nhiên mùa mưa ở Phú Quốc vẫn mang một vẻ đẹp độc đáo cùng trải nghiệm thú vị thu hút nhiều du khách.

Mùa mưa ở Phú Quốc nên đi biển nào đẹp

Theo kinh nghiệm của nhiều người, vào thời điểm này, các bãi biển ở phía Đông thường bị đục do mưa lớn, trong khi các bãi biển ở bờ Tây của đảo thì hay gặp sóng lớn, biển động. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho bạn vào thời điểm này là các bãi biển ở phía Nam của đảo, bao gồm Bãi Xếp, Bãi Đất Đỏ, Bãi Bà Kèo và Bãi Dài.

Có Nên Đi Du Lịch Phú Quốc Vào Mùa Hè

Bãi Dài ở Phú Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Lưu ý khi du lịch Phú Quốc mùa mưa

  • Đừng quên mang theo một chiếc ô/dù hoặc áo mưa tiện dụng để sẵn sàng đối phó với những cơn mưa bất ngờ trong quá trình tham quan.

  • Việc theo dõi thời tiết để lập lịch trình phù hợp cho chuyến đi là điều cần thiết.

  • Tránh mặc giày và áo quần màu sáng để không phải lo lắng về việc làm sạch những vết bẩn.

  • Hãy mang theo túi chống nước cho điện thoại để bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại đây. Túi chống nước sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp dưới trời mưa.

  • Khi mùa mưa đến, các con suối ở Phú Quốc sẽ đầy nước, dòng nước chảy mạnh. Bạn nên tránh mặc dép tông vì rất dễ trượt khi đi trên đường ẩm ướt.

  • Khi tham gia các hoạt động khám phá rừng nguyên sinh, bạn nên có hướng dẫn viên địa phương đi cùng và tránh đi khi trời mưa.

Có Nên Đi Du Lịch Phú Quốc Vào Mùa Hè

Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp ở Phú Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

 

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “có nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa hè” rồi. Và nếu bạn đang có dự định đi du lịch Phú Quốc trong thời gian tới thì đừng ngần ngại liên hệ tới tổng đài 1900 0055 của Vietluxtour để được tư vấn chi tiết về lịch trình nhé!