Nguồn gốc

Món bánh mì quan tài ra đời tại các khu chợ đêm ở Đài Nam và Đài Bắc vào thập kỷ 1940, do một đầu bếp tên Hsiung Liu Yi sáng tạo. Ban đầu, ông Hsiung đặt tên cho món bánh này là “Shakaliba”, dựa trên phiên âm tiếng Nhật của từ “trung tâm vui chơi giải trí”, vì Đài Nam luôn là điểm du lịch yêu thích của người dân địa phương.

Bánh Mì Quan Tài ở Đài Loan

(Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, do hình dạng của nó khá giống với một chiếc quan tài, nên qua thời gian nó đã được đổi tên thành “Gua Cai Ban”, có nghĩa là “chiếc quan tài” trong tiếng Đài Loan. Tên gọi độc đáo cùng với hương vị đặc biệt đã khiến bánh mì quan tài ở Đài Loan nhanh chóng trở nên phổ biến đặc biệt là trong giới trẻ.

Vì sao bánh mì quan tài nổi tiếng

Bánh mì quan tài Đài Loan không chỉ thu hút thực khách bởi tên gọi và hình dáng độc đáo, mà còn bởi hương vị đặc sắc. Vỏ bánh giòn rụm bên ngoài kết hợp cùng lớp nhân kem béo ngậy, thịt và rau củ đậm đà tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, khiến cho bất kỳ ai cũng phải ngưỡng mộ.

Bánh Mì Quan Tài ở Đài Loan

(Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều người thường nghĩ rằng lớp nhân bên trong “quan tài” sẽ kỳ lạ và đáng sợ như tên gọi của nó. Tuy nhiên, thực tế thì lớp nhân hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu ngon miệng, đậm đà như gà hầm kem, hải sản, thịt ba chỉ, nấm, cà rốt, bắp, đậu xanh, thịt,… Tất cả các nguyên liệu này đều được phối trộn và xay nhuyễn. Sau đó, bánh mì quan tài Đài Loan sẽ được nướng giòn và thưởng thức khi còn nóng.

Bánh Mì Quan Tài ở Đài Loan

(Nguồn ảnh: Internet)

Theo thời gian, để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thực khách, nhiều đầu bếp đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân ngọt khác nhau. Một số nhân ngọt có thể kể đến như: Nhân chuối, dâu, xoài, đào,… Những yếu tố như tên gọi độc đáo, hình dáng đặc biệt, hương vị thơm ngon đã giúp bánh mì quan tài Đài Loan luôn giữ vững “vị trí” trong top những món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Đài Loan.

Những địa chỉ nên thưởng thức

Bánh mì quan tài ở Đài Loan có nguồn gốc từ Đài Nam. Do đó, để thưởng thức món ăn với hương vị chuẩn nhất, bạn chỉ có thể tìm đến các khu chợ đêm như:

  • Chợ Shilin

  • Chợ Hoa Liên

  • Chợ ZiQiang

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn có thể ghé thăm Nhà hàng Chikan Eatery - nơi sáng tạo ra món ăn này - Nhà hàng Chikan Eatery ở Số 180, đường Zhongzheng nhé. Mỗi chiếc bánh mì quan tài Đài Loan có giá dao động từ 60 NDT/cái.

Bánh Mì Quan Tài ở Đài Loan

(Nguồn ảnh: Internet)

Là một trong những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Đài Loan, bánh mì quan tài ở Đài Loan thực sự là món ăn không thể bỏ qua khi khám phá đất nước xinh đẹp này. Bên cạnh đó, xứ Đài còn rất nhiều món ăn thơm ngon khác đang chờ bạn khám phá. Hãy nhanh chóng liên hệ với Vietluxtour qua tổng đài 1900 0055 để được tư vấn chi tiết về tour du lịch Đài Loan nhé!