Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, trong buổi lễ được tổ chức vào ngày 6/3, tại Khách sạn Ritz Carlton, Berlin (Đức), giải thưởng này không chỉ là minh chứng cho khả năng và sức hút của Thành phố Hồ Chí Minh như một điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp hội nghị, kích cầu, hội thảo và triển lãm (MICE), mà còn củng cố vị thế của thành phố trên trường quốc tế.

Bày tỏ sau Lễ trao giải, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết: "Chúng tôi rất tự hào khi nhận giải thưởng này, đây là sự công nhận cho nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của ngành du lịch thành phố. Đến năm 2030, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành điểm đến hàng đầu tại châu Á với hình ảnh thành phố “Cởi mở - Trẻ trung -  Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai”.

Khách MICE của Vietluxtour trong tháng 2.2024

Khách MICE của Vietluxtour trong tháng 2.2024

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Graham Cooke, Chủ tịch Giải thưởng Du lịch Thế giới cho biết, TPHCM là một điểm đến đặc biệt, giàu lịch sử và văn hóa phong phú, một đô thị sôi động và đầy sắc màu. TPHCM là điểm đến năng động, hấp dẫn hàng đầu tại châu Á. Với tầm nhìn hướng tới việc trở thành một trung tâm du lịch toàn cầu, TPHCM sẽ là động lực thu hút các tập đoàn, thương hiệu du lịch đẳng cấp, sẵn sàng là một trung tâm du lịch MICE của khu vực và toàn cầu.

Các giải thưởng dựa trên quá trình tìm kiếm và bình chọn trong suốt một năm để tìm ra những thương hiệu MICE hàng đầu thế giới, với người chiến thắng được xác định thông qua bình chọn từ các chuyên gia ngành và công chúng. Sự công nhận liên tục của TPHCM là minh chứng cho sức hấp dẫn lâu dài và hiệu quả trong việc tổ chức các sự kiện MICE quốc tế quan trọng.

Khách MICE của Vietluxtour trong một hoạt động vì môi trường

Khách MICE của Vietluxtour trong một hoạt động vì môi trường

Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới (World MICE Awards) là giải thưởng thường niên uy tín, tôn vinh các điểm đến, khách sạn, hãng hàng không, các địa điểm tổ chức và các nhà cung cấp dịch vụ chuyên ngành du lịch MICE, giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards).

Nguồn: Tổng hợp