Là doanh nghiệp đầu tiên triển khai tour Biệt động Sài Gòn dành cho du khách nội địa và quốc tế liên tục từ năm 2019 đến nay, Lữ hành Vietluxtour tiếp tục phát huy các giá trị ý nghĩa khi phối hợp cùng báo Thanh Niên tổ chức miễn phí cho các bé tham quan các điểm đến văn hoá – lịch sử như Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Hộp thư bí mật và hầm nổi Biệt động Sài Gòn – quán cà phê Đỗ Phủ, Dinh Thống Nhất…; nghe những câu chuyện Biệt động Sài Gòn hào hùng, sống động và được giao lưu với các nhân chứng lịch sử. Các bé cũng được thưởng thức cơm tấm trong không gian của những chiến sĩ biệt động năm xưa.

Ông Trần Thế Dũng Tổng Giám đốc Lữ Hành Vietluxtour trao quà cho các em trước khi khởi hành

Hình 1: Ông Trần Thế Dũng – Tổng Giám đốc Lữ Hành Vietluxtour trao quà cho các em trước khi khởi hành. Nguồn: Báo Thanh Niên

Các em thích thú khi xem các hiện vật và phim tư liệu tại Bảo tàng Biệt động Sài Gòn

Nguồn: Lữ Hành Vietluxtour

Hào hứng khi tham gia các trò chơi giao lưu

Hình 2,3: Các em thích thú khi xem các hiện vật và phim tư liệu tại Bảo tàng Biệt động Sài Gòn. Nguồn: Báo Thanh Niên

Các bé tham gia đợt đầu tiên của chương trình là học sinh cấp 1-2 tại các quận nội, ngoại thành TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn (mất ba, mẹ hoặc cả hai) do ảnh hưởng dịch Covid-19. Chương trình sẽ đưa các bé tham quan, thư giãn kết hợp học tập qua các điểm đến văn hoá, lịch sử của thành phố. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bé vui chơi, giao lưu và chia sẻ với những bạn cùng hoàn cảnh để tạo động lực cùng phấn đấu, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Để phù hợp với đặc thù điểm tham quan, chương trình sẽ lần lượt tổ chức các đoàn nữa sau chuyến đầu tiên. Do chương trình kết hợp giữa các bé nhiều độ tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt nên được Báo Thanh NiênLữ Hành Vietluxtour chuẩn bị rất chu đáo để đảm bảo các bé được vui chơi, thư giãn sau khi kết thúc năm học. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bé cởi mở, chia sẻ để cùng lan toả động lực sống tích cực, giúp các bé vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Hào hứng khi tham gia các trò chơi giao lưu

Nguồn: Lữ Hành Vietluxtour

Các em thích thú khi xem các hiện vật và phim tư liệu tại Bảo tàng Biệt động Sài Gòn

Nguồn: Lữ Hành Vietluxtour

Hào hứng khi tham gia các trò chơi giao lưu

Hình 4,5,6: Hào hứng khi tham gia các trò chơi giao lưu. Nguồn: Lữ Hành Vietluxtour

Trước chuyến đi, Ông Trần Thế Dũng, Tổng giám đốc Công ty Lữ Hành Vietluxtour, chia sẻ với các trẻ và gia đình: “Một năm học tập vất vả đã qua đi, hè đến rồi, các con hãy tạm gác lại những âu lo của việc học để bước vào kỳ hè sôi động, bổ ích. Hôm nay, Vietluxtour vinh dự được đồng hành cùng Báo Thanh Niên trong chương trình“ Cùng con đi tiếp cuộc đời ”, mang đến cho các con trải nghiệm thực tế, hiểu biết sâu hơn về các hoạt động oai hùng của lực lượng Biệt động Sài Gòn; đồng thời cũng là dịp để các con được kết nối, vui chơi cùng những người bạn mới”.

Nối dài những hoạt động vì cộng đồng, Vietluxtour sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình du lịch mang ý nghĩa nhân văn bên cạnh nhiều hoạt động đóng góp khác nữa của doanh nghiệp dành cho cộng đồng”.

 Lữ Hành Vietluxtour